Quảng cáo

    
  • 1

  • 2

  • 3

  • 4

Dấu Hiệu Loãng Xương Sau Khi Sinh Con

 

- Theo Các Chuyên Gia Của Trung Tâm Chuyên Khoa Xương Khớp Cho Biết : khi mang thai và sau khi sinh thường bị loãng xươngvà đây chỉ là tình trạng thiếu canxi sinh lý. Dấu hiệu đặc trưng là người đau nhức, nhất là ở lưng và bàn chân.

- Nguyên nhân loãng xương là do người mẹ bị mất đi một lượng lớn vitamin D từ cơ thể mình để nuôi dưỡng thai nhi khi mang bầu. Trong thai kỳ, nồng độ estrogen trong cơ thể tăng, điều này có tác động đến sự hoạt động của các cơ, gân, dây chằng, đặc biệt là vùng khớp cùng của xương chậu.

>>Mọi thắc mắc nhấp vào đây để được tư vấn trực tiếp miễn phí với chuyên khoa điều trị bệnh xương khớp Elizabeth ! Đặt lịch hẹn khám trực tuyến để được miễn chi phí đăng ký !

bệnh loãng xương

Trong phần lớn trường hợp, chứng loãng xương ở người mẹ sau sinh là do sinh lý nên sẽ được cải thiện đáng kể sau khi em bé lớn và cai sữa.

- Để phòng chống loãng xương sau sinh, nên cung cấp đầy đủ canxi cho cơ thể qua những thực phẩm giàu canxi như sữa, các chế phẩm từ sữa, hải sản... Bên cạnh đó, khi có thai và cho con bú, nếu tình trạng loãng xương ở mức báo động, gây ảnh hưởng tới sức khỏe, nên tới gặp bác sĩ để được uống thuốc và thực hiện theo đúng chỉ định.

Các mục liên quan:

bệnh loãng xương ở người cao tuổi

bệnh loãng xương sau mãn kinh